Honda Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục ATGT với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo 5 năm giai đoạn 2018 – 2023

Honda Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục ATGT với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo 5 năm giai đoạn 2018 – 2023

Ngày 15 tháng 08 năm 2018, Công ty Honda Việt Nam cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về giáo dục an toàn giao thông giai đoạn 5 năm 2018 – 2023.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc Gia và Ông Kuwahara Toshio – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 -2023

Trong hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, những thành công của Honda không chỉ dừng lại ở việc nỗ lực cung cấp ra thị trường những sản phẩm ô tô và xe máy chất lượng và an toàn hàng đầu để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng mà còn thể hiện ở sự nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền kiến thức về An toàn giao thông (ATGT) và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho người dân trên cả nước, giúp xây dựng ý thức và kỹ năng tham gia giao thông, góp phần tạo nên xã hội giao thông an toàn.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo trao bằng khen cho Công ty Honda Việt Nam vì những nỗ lực tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh sinh viên giai đoạn 2015 – 2023

Một trong những minh chứng cho mục tiêu đó là việc phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo, cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an xây dựng và triển khai các chương trình giáo dục và đào tạo kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, khách hàng và lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước từ năm 2008. Trải qua 10 năm, chương trình đã đem đến những kiến thức và kĩ năng thiết thực và hữu ích cho hơn 13 triệu khách hàng, trong đó có hơn 10 triệu học sinh với nhiều chương trình đa dạng về hình thức cũng như nội dung. Đặc biệt, ngày 24/9/2015, Honda Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo nhằm tích cực đẩy mạnh hoạt động giáo dục và đào tạo cho học sinh, sinh viên. Trong 3 năm qua, các chương trình đào tạo ATGT trong trường học do các bên phối hợp triển khai đã thu được những kết quả vượt bậc, cải thiện ý thức, kỹ năng tham gia giao thông và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đối với học sinh, sinh viên. Cụ thể:

 1. a) Đào tạo cho học sinh:

Nhằm nâng cao ý thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh nhằm bảo vệ các em – thế hệ tương lai của đất nước, các chương trình giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh các cấp đã được triển khai rộng khắp trên cả nước, dần được mở rộng quy mô và trở thành các hoạt động thường niên quen thuộc với các em học sinh và các thầy cô giáo. Như chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học đã được triển khai từ năm 2008 và tính đến năm học 2017 – 2018, chương trình đã được tổ chức tại 17 tỉnh/thành phố trên cả nước, thực hiện giảng dạy tại 1.384 trường tiểu học cho khoảng 1.700.000 học sinh.

Không chỉ dành cho học sinh lứa tuổi tiểu học, chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho các em học sinh THPT cũng được triển khai rộng khắp 63 tỉnh/ thành trên cả nước từ năm 2011 và học sinh THCS tại 10 tỉnh thành phố từ năm học 2017 – 2018. Tính đến nay đã có gần 6.200.000 học sinh THCS và THPT được tham gia các chương trình giáo dục bổ ích và hấp dẫn này.

Bên cạnh đó, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học về ATGT, hàng năm các cuộc giao lưu tìm hiểu về ATGT dành cho các thầy cô giáo và các em học sinh các cấp được tổ chức hết sức sôi động thu hút hàng triệu em học sinh và các thầy cô giáo trên cả nước nhiệt tình tham gia.

 1. b) Đào tạo ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn cho Sinh viên:

Nhận thức rõ sinh viên là lực lượng tham gia giao thông lớn nhất, với tỷ lệ tai nạn giao thông cao, từ năm 2006, Công ty Honda Việt Nam, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công An đã triển khai các chương trình đào tạo LXAT cho hơn 13.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc. Bên cạnh đó, nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên học hỏi và thể hiện những kiến thức và lái xe an toàn, bắt đầu từ năm 2017, Công ty Honda Viêt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai 08 Cuộc thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn” và 02 Hội thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn” dành cho sinh viên của các trường đại học. Sau 3 năm triển khai, Hội thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên với gần 40.000 bài dự thi được gửi về Ban tổ chức.

 1. c) Trao tặng mũ bảo hiểm

Hưởng ứng quy định của Chính phủ về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và nằm trong chuỗi Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai”, từ năm năm 2015, công ty Honda Việt Nam đã xây dựng và triển khai thường niên chiến dịch trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên và thanh niên toàn quốc. Tính đến nay, đã có hơn 70.000 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn với tổng giá trị là 11,2 tỷ đồng đã được trao tận tay đến các bạn.

 1. d) Trao tặng sách ATGT và động cơ xe máy

Để hỗ trợ việc dạy và học, từ năm 2015 đến nay, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng hơn 300.000 cuốn sách ATGT cho học sinh và giáo viên cấp tiểu học, tổng giá trị sách đã trao tặng là 1,5 tỷ đồng. Đây không chỉ là tài liệu để các thầy, cô giáo hướng dẫn cho các em học sinh, mà còn là tài liệu giúp các bậc cha mẹ trao đổi, trò chuyện với trẻ theo mô hình kết hợp giáo dục giữa nhà trường và gia đình, nhằm tăng cường hiệu quả giáo dục.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ về giáo cụ giảng dạy, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng hàng chục động cơ xe máy cho các trường đại học. Các động cơ xe máy này đã trở thành những giáo cụ trực quan sinh động nhằm hỗ trợ các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập chuyên ngành kỹ thuật cùng nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Nối tiếp những thành công của công tác phối hợp 3 năm 2015 – 2018 giữa công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhằm tăng cường hiệu quả và mở rộng hơn nữa quy mô các hoạt động phối hợp về ATGT và nâng tầm phối hợp mang tính chiến lược lâu dài, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT 5 năm, giai đoạn 2018 – 2023 vào ngày 15/8/2018 tại Hà Nội.

Đại diện ba bên cùng bắt tay vì sự hợp tác thành công trong giai đoạn 2018 – 2023 sắp tới

Lễ ký kết diễn ra với sự hiện diện của Tiến sĩ Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ông Toshio Kuwahara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông vận tải, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại diện các Ban An toàn giao thông, Sở Giáo dục và đào tạo địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí.

Nội dung chương trình phối hợp bao gồm:

 1. Nghiên cứu, chỉ đạo biên soạn tài liệu giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi, bổ sung, chỉnh lý nội dung tài liệu hỗ trợ giảng dạy về ATGT nằm trong khuôn khổ Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh tiểu học; “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh trung học; “Kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng Lái xe an toàn” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp;
 2. Nghiên cứu mở rộng phạm vi triển khai các Chương trình trên toàn quốc hàng năm;
 3. Tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục ATGT cho giáo viên, giảng viên và cán bộ phụ trách công tác học sinh, sinh viên của các trường được lựa chọn triển khai Chương trình;
 4. Hướng dẫn, hỗ trợ các trường triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền ATGT. Tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh và giáo viên tiểu học; Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh và giáo viên trung học; Cuộc thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và Kỹ năng Lái xe mô tô an toàn”, Hội thi “Sinh viên Lái xe ô tô an toàn cùng Honda” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp;
 5. Nghiên cứu triển khai chương trình giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi. Đây là nội dung khác biệt của kế hoạch phối hợp 2018 – 2023 so với giai đoạn 2015 – 2018 và là lần đầu tiên chương trình giáo dục ATGT sẽ được triển khai cho các em với mục tiêu tạo nền tảng kiến thức về ATGT và xây dựng ý thức cho các em khi tham gia giao thông;
 6. Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên các trường trên phạm vi toàn quốc;
 7. Hỗ trợ công cụ, giáo cụ, thiết bị giảng dạy về pháp luật trật tự ATGT và tập huấn nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Trong Lễ Ký kết, HVN cũng vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen về những cống hiến và nỗ lực trong việc triển khai rộng khắp các hoạt động giáo dục ATGT và hướng dẫn LXAT trong năm qua.

Lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 – 2023 kết thúc thành công tốt đẹp

Công ty Honda Việt Nam tin tưởng rằng Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT này sẽ giúp không ngừng nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ATGT trong trường học và đào tạo LXAT cho người dân, nhanh chóng góp phần kéo giảm nhanh tai nạn giao thông, cải thiện tình trạng giao thông tiến tới xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh hơn tại Việt Nam.

 

Trân trọng cảm ơn,

Công ty Honda Việt Nam

 

Ông Phùng Văn Huệ

Trưởng Khối an toàn