Honda Việt Nam chính thức triển khai chương trình đào tạo lái xe ô tô hạng B1 và B2

Trong hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, bên cạnh việc nỗ lực hết mình để tạo ra những sản phẩm chất lượng và an toàn, Honda Việt Nam (HVN) luôn đi tiên phong trong việc tuyên truyền và đào tạo lái xe an toàn (LXAT) cho hàng triệu người dân cả nước. Trong những năm gần đây, kinh tế xã hội cả nước ngày càng phát triển nhanh chóng, nhu cầu về phương tiện đi lại của người dân ngày càng tăng cao, bên cạnh đó xu hướng chuyển dịch nhu cầu sử dụng từ xe máy sang ô tô cũng tăng mạnh khiến tình trạng giao thông, nhất là ở các đô thị lớn ngày càng trở nên phức tạp, đặc biệt là tỷ lệ tai nạn giao thông (TNGT) do ô tô có chiều hướng tăng cao. Trước thực trạng đó, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô góp phần giảm thiểu TNGT, HVN  quyết định đầu tư xây dựng Trung tâm Đào tạo LXAT mới theo mô hình tiêu chuẩn quôc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam với diện tích hơn 30.000m2 tại Phường Phúc Thắng, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 30km về phía Bắc đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở hạ tầng hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, giáo trình đào tạo dễ hiểu, phương pháp đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa thực hành và lý thuyết theo tiêt học với tiêu chuẩn một thầy một trò trên một xe cùng đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) chuyên nghiệp được đào tạo tại các trung tâm hàng đầu tại Nhật Bản và Singapore. Đây là một trong những nỗ lực quan trọng mang tính chiến lược lâu dài của công ty HVN nhằm không chỉ xây dựng mô hình đào tạo cấp bằng lái xe ô tô theo tiêu chuẩn quốc tế ở Việt nam để chia sẻ và nỗ lực phối hợp với các cơ quan Chính phủ triển khai các hoạt động tập huấn, các hội thi… nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cấp bằng ô tô ở Việt nam mà còn tạo ra môi trường đào tạo lái xe chuyên nghiệp, hiệu quả thoải mái, tiện nghi , được chăm sóc tốt nhất, đảm bảo chất lượng đào tạo cấp bằng quốc tế mà quan trọng hơn đảm còn bảo năng lực cho học viên sau khi cấp bằng có thể tự tin lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

Trung tâm Đào tạo LXAT của HVN chính thức vận hành từ tháng 3/2017 và sau 6 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm đã nỗ lực nhanh chóng hoàn thiện  công tác chuẩn bị và  đã được các cơ quan chứ năng tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép triển khai đào tạo cấp bằng lái xe ô tô hạng B1 cả xe số sàn, số tự động và hạng B2 . Theo đó, các công dân ViệtNam từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện sức khỏe theo quy định đều có thể nộp hồ sơ và đăng ký học từ ngày 10/10/2017.

IMG_0337

  1. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, nhập khẩu trực tiếp nước ngoài

– Trung tâm đào tạo LXAT mới của HVN được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn của Honda toàn cầu và tuân thủ triệt để những quy định của pháp luật Việt Nam, đáp ứng đa dạng chương trình đào tạo cả về xe máy và ô tô từ cơ bản tới nâng cao.

Trung tâm được xây dựng với hơn 1.000 m2 diện tích văn phòng, khoảng 20.000 msân bãi và hơn 9.000 m2 các khu vực phụ trợ. Trong đó, tòa nhà văn phòng tích hợp các khu vực chức năng như quầy thông tin, phòng chờ, khu trưng bày xe, phòng đo thị lực, phòng sơ cấp cứu, các phòng học và thi lý thuyết, các phòng đào tạo chức năng cho xe máy và ô tô, khu vực căng tin… Khu sân bãi được xây dựng hiện đại với nhiều khu đào tạo chuyên biệt nâng cao kỹ năng LXAT cho ô tô và xe máy như khu đường gồ ghề, đường trơn trượt, đường ngập nước, zíc zắc, cua vòng, khu đào tạo tĩnh và sân tập luyện xe địa hình. Khu vực phụ trợ gồm kho xe, bãi rửa xe tự động và sấy khô thiết bị. Đặc biệt, trung tâm được lắp đặt hệ thống sát hạch hiện đại theo quy chuẩn mới nhất của Cục đường bộ Việt Nam với hệ thống chip trên sân và trên xe, đáp ứng tiêu chuẩn cho việc đào tạo, sát hạch cấp bằng A1, A2, và B1, B2.

– Cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng cao, Trung tâm còn trang bị nhiều máy móc, công nghệ và phương tiện đào tạo tiên tiến, tối ưu hóa cho quá trình giảng dạy và học tập. Bên cạnh việc đưa vào sử dụng 23 xe Honda Civic và 07 xe Honda City đời mới để đáp ứng yêu cầu đào tạo 01 thầy 01 trò trên 01 xe, Trung tâm còn nhập khẩu các thiết bị mới và hiện đại từ nước ngoài phục vụ đào tạo như: Máy tập lái xe ô tô, máy đo tốc độ, máy thử túi khí, máy tập phanh phản xạ, máy đo phản xạ của mắt, máy đo thị lực của mắt trong đêm.

DCIM100MEDIADJI_0033.JPG

  1. Chương trình đào tạo khoa học, phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam, lĩnh hội phương pháp đào tạo tiên tiến của Nhật Bản và Singapore

Chương trình đào tạo lái xe ô tô hạng B1 và B2 của Trung tâm Đào tạo LXAT HVN tuân thủ đầy đủ quy định về đào tạo theo pháp luật Việt Nam, có tham khảo phương pháp,nội dung đào tạo của Honda tại Singapore cũng như Nhật Bản.

Theo đó, học viên sẽ tham gia học lái xe hạng B với nội dung như sau:

  1. a) Lý thuyết:

– Học tập trung theo lớp (15~20 học viên) theo lịch Trung tâm đề ra.

– Thời lượng: 2 tiết học (4h) cho chương trình học lái xe hạng B1, 69 tiết học (138h) cho chương trình học lái xe hạng B2.

– Nội dung: Bên cạnh các nội dung hướng dẫn lý thuyết, học viên còn được trực tiếp thực hành phán đoán, phòng tránh va chạm qua các tình huống nguy hiểm 1 cách an toàn,  xử lý sự cố tai nạn trên đường, hiểu,biết nguyên tắc lái xe an toàn và văn hóa giao thông văn minh.

  1. b) Thực hành lái xe

– Học theo cá nhân: 01 học viên/ 01 Hướng dẫn viên/ 01 xe.

– Thời lượng: 42 tiết học (84h).

– Nội dung:  luôn chú trong hướng dẫn phương pháp điều khiển xe an toàn trong từng nội dung đào tạo theo quy định của Luật.

IMG_0136

  1. Đội ngũ Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, trình độ Quốc tế

Bằng việc tiên phong triển khai các hoạt động đào tạo LXAT trong nhiều năm qua, HVN đã xây dựng được đội ngũ hướng dẫn viên đáp ứng yêu cầu của luật và còn rất chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, được định kỳ đào tạo nâng cao trình độ bởi chuyên gia đến từ Honda Motor Nhật Bản. Đây cũng là những Hướng dẫn viên nhiều năm  tham gia và liên tiếp đạt  các giải thưởng lớn tại Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn quốc tế.

Để giải quyết triệt để những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đào tạo, HVN luôn mua bảo hiểm với mức phí cao và trọn gói cho phương tiện, học viên và giáo viên.

IMG_0214

Cùng với việc triển khai chương trình đào tạo lái xe hạng B1, B2, Trung tâm Đào tạo LXAT của HVN còn triển khai các chương trình đào tạo nâng cao tay lái ô tô cho khách hàng cá nhân, nâng cao kỹ năng LXAT ô tô cho khách hàng doanh nghiệp. Tới nay Trung tâm đã và đang tổ chức đa dạng các loại hình đào tạo từ cơ bản tới nâng cao như A1, A2, đào tạo lái xe địa hình, đào tạo LXAT cho nhân viên Công ty, hướng dan viên của hệ thống các đại lý xe máy và ô tô, lực lượng cảnh sát giao thông tới các khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp.

Với mong muốn trở thành một công ty mà xã hội Việt nam mong muốn tồn tai và phát triển, công ty HVN bên cạnh triển khai các hoạt động đào tạo LXAT về ô tô , sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa tăng cường triển khai rộng khắp các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức và văn hóa tham gia giao thông, đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn nhằm gips phần nhiều hơn nữa kéo giảm TNGT và hướng tới xây dựng một xã hội giao thông văn minh không có tai nạn trong tương lai.

Tin tức liên quan

Bản tin

Thành viên VAMM