Ra mắt đội hình của Movistar Yamaha MotoGP cho mùa giải 2016 tại Bacelorna

Ngày hôm nay, đội đua Movistar Yamaha MotoGP đã “giải thoát” cho hàng triệu tín đồ yêu tốc độ trên toàn thế giới khỏi mọi sự mong ngóng chờ đợi. Đội đua có tổng hành dinh đặt tại Italy đã cùng tập trung về Bacerlona để chính thức khởi động chiến dịch bảo vệ ngôi Triple Crown MotoGP cho mùa giải 2016.

Mặc dù cả đội đã chính thức có kỳ nghỉ đông từ buổi chạy thử cuối cùng tại Valencia vào tháng 11/2015, trên thực tế hầu hết các thành viên đều không có thời gian thảnh thơi nhàn rỗi. Trong khi các kỹ sư Yamaha đã liên tục nghiên cứu và thực hiện các cải tiến cho chiếc YZR-M1 xuyên suốt kỳ nghỉ đông, hai tay lái chính là Jorge Lorenzo và Valentino Rossi cũng đã luyện tập không nghỉ để chuẩn bị cho mùa giải sắp tới. Kết quả đạt được là không thể phủ nhận, năm nay, một lần nữa đội ngũ xuất chúng của Yamaha sẽ lại tập hợp để sẵn sàng chứng minh họ xứng đáng đứng lên bục vinh quang nhất.

Tương tự với dàn tay đua, danh sách nhà tài trợ cho đội cũng vẫn sẽ được giữ nguyên. Năm thứ 3 liên tiếp, Telefonica tiếp tục trở thành đối tác chính của Yamaha Factory Racing tại giải đua ngoại hạng cao nhất này. Sự hợp tác kể từ năm 2014 tới này đã chứng minh là công thức thành công hoàn hảo, và trụ sở của Telefonica cũng trở thành địa điểm lý tưởng để ra mắt thiết kế mới cho chiếc YZR-M1 huyền thoại.

Nhà vô địch thế giới 5 lần Lorenzo đã có khởi đầu khá chật vật tại mùa giải 2015 trước khi lật ngược thế cờ nhờ chiến thắng tại vòng thứ tư ở Jerez. Màn rượt đuổi nhau quyết liệt trên bảng tổng sắp giữa hai người đồng đội tại Yamaha đã diễn ra tới tận vòng đấu cuối cùng tại Valencia, nơi Lorenzo là người đã mang cúp vô địch về nhà sau khi có chiến thắng thứ 7 trong mùa giải của mình.

Tay đua vô địch thế giới 9 lần Rossi trong khi đó đã nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt từ người hâm mộ trên khắp thế giới trong năm 2015 nhờ một mùa giải đầy ấn tượng. Chứng minh mình “không phải dạng vừa đâu” khi dành chiến thắng ở ngay vòng đầu tiên tại Qatar, “the Doctor” sau đó đã có 11 lần liên tiếp trên bục podium và giữ vị trí đầu bảng trong hầu hết thời gian giải đấu. Kết thúc mùa giải, Rossi chỉ vắng mặt trên bục trao giải 3 lần và xứng đáng nhận hơn cả ngôi về nhì khi chỉ cách đồng đội của mình vỏn vẹn 5 điểm.

Cả đội giờ sẽ di chuyển tới Malaysia nơi mùa giải chính thức khởi tranh với buổi chạy thử đầu tiên tại Sepang từ ngày 1-3/2 sắp tới. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các tay lái làm quen dần với chiếc YZR-M1 phiên bản 2016 trước khi tham gia vào hai buổi test trong dịp đông tại đảo Phillip (Úc) và Losail (Qatar), sẵn sàng cho giải vô địch sẽ bắt đầu vào ngày 20/3.

Nguồn:yamaha-motor.com.vn

Tin tức liên quan

Bản tin

Thành viên VAMM