Chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2018 của Honda Việt Nam

Buổi lễ có sự tham gia của ông Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Nguyễn Tôn Hoàng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, tỉnh Đồng Tháp, ông Phùng Văn Huệ – Trưởng khối An toàn, Công ty Honda Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Ủy ban ATGT Quốc gia; các ban, ngành trong tỉnh cùng hơn 2.000 các bạn Đoàn viên thanh niên.

hvn trao te1bab7ng 500 mbh cho c490vtn te1bb89nh c490e1bb93ng thc3a1p 850x567 1

Trong những năm gần đây, tình hình giao thông và tai nạn giao thông (TNGT) đang diễn biến phức tạp, nhất là đối với thanh niên – lực lượng chính tham gia giao thông và cũng chịu tổn thương nhiều nhất. Là một trong những nhà sản xuất phương tiện giao thông hàng đầu ở Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam luôn ý thức được trách nhiệm cùng chung tay với Chính phủ nỗ lực triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức về ATGT và đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn góp phần nhanh chóng giảm thiểu TNGT nhất là đối với thanh niên.

lai xe an toan 850x567 1

Với mục tiêu đó, trong suốt những năm qua, Honda Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban ATGT Quốc gia, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông -Bộ Công an cùng hệ thống các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền về ATGT và đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân, trong đó riêng đối với Đoàn viên, Thanh niên, từ đầu năm đến nay đã triển khai được hơn 420 chương trình, hướng dẫn đào tạo cho hơn 105 nghìn Đoàn viên Thanh niên trên cả nước, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Với kết quả đáng tự hào đó cùng với những nỗ lực tích cực trong tham gia bảo đảm trật tự ATGT ở các địa phương của các cơ sở Đoàn và đội ngũ Đoàn viên thanh niên đã góp phần không nhỏ trong việc duy trì trật tự và kéo giảm tai nạn giao thông.

c490c3b4ng c491e1baa3o c490vtn tham de1bbb1 ngc3a0y he1bb99i 850x567 1

Để động viên và khuyến khích các bạn Đoàn viên, Thanh niên tích cực tham gia tìm hiểu, chia sẻ và đóng góp những kiến thức tham gia giao thông an toàn, Ban tổ chức tiếp tục triển khai Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2018. Đây không chỉ là hoạt động nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn trong thanh niên mà còn là dịp để vinh danh các bạn Đoàn viên, Thanh niên có đóng góp tích cực và xuất sắc nhất trong cuộc thi và vinh danh các HEAD và các tỉnh/thành đoàn có nhiều nỗ lực trong công tác phối hợp triển khai các hoạt động lái xe an toàn tại địa phương.

Theo đó, các bạn là Đoàn viên, sinh viên, thanh niên trong độ tuổi 18 đến 35 trên cả nước có thể làm bài thi trên giấy được phát tại các Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” và các chương trình Đào tạo kỹ năng lái xe an toàn được tổ chức tại địa phương hoặc làm bài thi trực tuyến đăng tải trên các Website: www.honda.com.vn; www.toiyeuvietnam.honda.com.vn hoặc www.thanhgiong.vn. Các thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận liên quan đến kiến thức về Luật giao thông đường bộ, văn hóa giao thông và kỹ năng an lái xe an toàn. 20 thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được chọn tham gia vào Vòng Chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 22/12/2018 tại Bình Định để tranh giải Nhất, Nhì, Ba. Nếu như ở vòng thi sơ khảo, các bạn có thời gian tìm hiểu hoặc tham khảo ý kiến xung quanh để trả lời thì đến vòng Chung kết, các bạn sẽ phải thể hiện sự tự tin và kiến thức sâu rộng của mình về An toàn giao thông trong phần hỏi đáp trực tiếp với Ban giám khảo. Cơ cấu giải thưởng cho cá nhân bao gồm 02 Giải Nhất (02 Xe máy Honda Wave Alpha), 05 Giải Nhì (05 Máy tính bảng), 13 Giải Ba (13 Điện thoại thông minh) và 500 Giải Khuyến khích cùng 05 giải thưởng tập thể dành cho 05 tỉnh Đoàn xuất sắc nhất, mỗi giải gồm 32 mũ bảo hiểm Honda.

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động Cuộc thi, Honda Việt Nam tiến hành trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho các Đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp với thông điệp gửi tới các bạn Đoàn viên thanh niên trên cả nước luôn xung kích gương mẫu đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện nhằm tự bảo vệ giảm thiểu trấn thương sọ não do TNGT có thể gây ra. Sau buổi lễ, các bạn Đoàn viên, thanh niên sẽ được tham gia tập huấn kỹ năng lái xe an toàn do các hướng dẫn viên của Honda Việt Nam và HEAD Trung Tâm tổ chức.

ra quan dieu hanh 850x567 1

Nhằm tăng cường kiến thức về an toàn giao thông giúp cải thiện ý thức, hành vi tham gia giao thông an toàn cho các bạn thanh niên – lực lượng chính tham gia giao thông và cũng là lực lượng xung kích trong công tác tuyên truyền về ATGT ở từng địa phương, chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” do công ty Honda Việt Nam phối hợp với         Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và cục Cảnh sát giao thông tổ chức được chính thức phát động từ năm 2008, đã thu hút sự nhiệt tình tham gia của các cán bộ Đoàn viên, thanh niên, sinh viên các cơ sở và các trường Đại học, cao đẳng trên cả nước. Sau 10 năm triển khai, chương trình đã đào tạo trực tiếp cho hơn 370 nghìn Đoàn viên thanh niên trên cả nước, thu hút hơn 150 nghìn bài tham dự cuộc thi Thanh niên với Văn hóa giao thông. Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm của công ty Honda Việt Nam đối với cộng đồng, hướng tới một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Công ty Honda Việt Nam

_____________________

Ông Phùng Văn Huệ

Trưởng khối An toàn

Xin trân trọng cảm ơn