Đội đua Moriwaki Althea Honda công bố đội thi đấu

Ngày 17 tháng 2 năm 2019 – Trong cuộc họp báo ở đảo Phillip, Úc, đội đua Moriwaki Althea Honda đã công bố chính thức đội thi đấu tại Giải vô địch Superbike FIM World Championship (WSBK) 2019 với mẫu xe đua Honda CBR1000RR SP2.

c490e1bb99i c491ua ra me1baaft vc3a0 c491e1baa1i die1bb87n cc3a1c bc3aan 850x566 1 tay c491ua ce1bba7a c491e1bb99i

Moriwaki Althea Honda Team là một đội WSBK mới dưới sự hỗ trợ của tập đoàn Honda, được kết hợp bởi Công ty Moriwaki Engineering (Moriwaki) trụ sở tại Suzuka với nhiều hoạt động trên toàn cầu và Althea Racing có trụ sở tại Ý. Hai tay đua của đội Moriwaki Althea Honda chính thức thi đấu tại giải năm nay gồm có tay đua Ryuichi Kiyonari (người Nhật Bản/36 tuổi) và và tay đua Leon Camier (người Anh/32 tuổi).

Tại cuộc họp báo, đội đua đã chính thức ra mắt mẫu xe đua sẽ tham gia thi đấu cũng như giới thiệu chi tiết hai tay đua tranh tài thi đấu. Đại diện của Moriwaki Engineering – ông Midori Moriwaki và ông Genesio Belvilacqua – giám đốc đại diện của Althea Racing cũng đã chia sẻ về mục tiêu của đội trong mùa giải mới.

Hiện tại, đội đua đang ở đảo Philip để tham gia các bài kiểm tra chính thức, qua đó thực hiện các điều chỉnh cuối cùng trước khi bắt đầu mùa giải WSBK vào ngày 22 tháng 2 tới đây.

Dưới đây là những chia sẻ đến từ đội đua và đại diện các bên:

Tay đua Leon Camier

tay c491ua leon camier

“Đây là một vinh dự thực sự đối với tôi khi được tham gia vào dự án này với sự hỗ trợ của Honda và kinh nghiệm của cả Moriwaki và Althea. Tất nhiên, đây là một thử thách hoàn toàn mới, và điều đó có nghĩa là chúng tôi có rất nhiều công việc phía trước. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi có tiềm năng tốt và tôi rất kì vọng vào những gì chúng tôi có thể làm được. Tới đây sẽ có buổi kiểm tra chính thức, và đây sẽ là cơ hội để chúng tôi hiểu về các đối thủ cũng như về đội của mình. Như tôi đã chia sẻ, có rất nhiều việc phải làm, xe cũng được phát triển theo một cách rất độc đáo và chúng tôi đã sẵn sàng cho thử thách này. Mục tiêu chính của chúng tôi là cải thiện thành tích thi đấu theo từng chặng đua.”

Tay đua Ryuichi Kiyonari

tay c491ua ryuichi kiyonari

“Tôi rất vui mừng khi có cơ hội trở lại WSBK và tôi cảm ơn Honda, Moriwaki và Althea vì đã đặt niềm tin vào tôi. Có rất nhiều thay đổi kể từ lần cuối cùng tôi tham dự giải vô địch vào năm 2009, và tôi nghĩ cho tới thời điểm hiện tại giải đua đã được nâng tầm đẳng cấp với nhiều tay đua giỏi. Phải nói rằng, tôi đã không ngừng làm việc chăm chỉ trong những năm gần đây và hy vọng điều này có thể giúp tôi tiếp tục phát triển trong mùa giải tới đây với chiếc xe đua mới và đội đua mới của tôi. Tôi rất háo hức và tin tưởng rằng đội của chúng tôi sẽ cùng nhau làm việc thật hiệu quả để đạt được những thành tích tốt.”

Ông Soichi Yamana | Trưởng phòng xe máy, Khối đua xe thể thao của tập đoàn Honda

c490e1baa1i die1bb87n honda c394ng soichi yamana

“Honda đã thi đấu tại giải đua WSBK ngay từ những chặng thi đấu đầu tiên và việc tham gia này đã giúp Honda tích lũy kinh nghiệm để phát triển các sản phẩm với hiệu suất cao hơn cũng như cung cấp những phản hồi để phát triển những các máy móc động cơ mới. Điều này đã mang lại cho Honda nhiều chiến thắng và chức vô địch, kể cả khi Honda thi đấu trực tiếp với các đội nhà sản xuất Honda cũng như khi Honda thi đấu kết hợp dưới sự hỗ trợ của các đội vệ tinh từ năm 2003. Hôm nay, một chương mới chính thức bắt đầu. Năm nay Honda sẽ tăng cường hoạt động tại WSBK với mục tiêu đạt được những thành tích ấn tượng hơn cùng các đối tác mới Moriwaki và Althea. Như chúng ta đều biết, Moriwaki là một đội có thành tích xuất sắc. Althea Racing cũng là một đội có chiến thuật trong chiến thắng các cuộc đua, và đã là đối tác của Moriwaki trong nhiều năm. Về tay đua, chúng ta có Leon Camier, người đầy tiềm năng tại cuộc đua WSBK và Ryuichi Kiyonari, một chuyên gia siêu xe. Tôi tin rằng khi các tay đua của chúng tôi có được kinh nghiệm, họ sẽ dẫn dắt đội đi đúng hướng.”

Midori Moriwaki | Giám đốc đội Moriwaki Althea Honda Team

giam c491e1bb91c c491e1bb99i moriwaki althea honda team bc3a0 midori moriwaki

 

Buổi ra mắt chính thức của đội Moriwaki Althea Honda đánh dấu một dấu mốc rất đặc biệt cho tất cả chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn Honda, HRC, Althea và Moriwaki cũng như tất cả mọi người tham gia vào dự án này vì những nỗ lực to lớn trong hiện thực hóa điều này. Chúng tôi biết rằng đây sẽ là một mùa thi đấu đầy thách thức nhưng đồng thời cũng sẽ là một mùa đua xe đầy thú vị. Tôi đã biết các tay đua của chúng tôi là Leon Camier và Ryuichi Kiyonari trong một thời gian dài và tôi biết họ là những chiến binh thực thụ, cả hai đều có động lực cao và sẵn sàng cống hiến một trăm phần trăm cho dự án này. Chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu!

Genesio Belvilacqua | Quản lý đội Moriwaki Althea Honda Team

que1baa3n lc3ad c491e1bb99i moriwaki althea honda team c394ng genesio belvilacqua

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt đối với chúng tôi, và dự án mới này là một điều thú vị. Cùng với Honda và Moriwaki, chúng tôi tạo thành “một đội ước mơ”, và tôi vinh dự được đại diện cho đội đua với tư cách là Quản lý đội. Năng lượng mà HRC mang tới cuộc đua này thúc đẩy tất cả chúng tôi nỗ lực hết mình. Chúng tôi biết rằng thử thách chúng tôi gặp phải không phải là một điều dễ dàng, nhưng chúng tôi sẽ hết sức cố gắng. Tôi cảm ơn Midori Moriwaki, Honda và tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi trên hành trình mới này.

 

https://global.honda/motorsports/SBK/2019/news01.html