Honda Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động ATGT với Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an 3 năm giai đoạn 2019 – 2021

Ngày 21 tháng 01 năm 2019, Công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động an toàn giao thông 3 năm giai đoạn 2019 – 2021.

Song hành với hoạt động sản xuất những phương tiện ô tô – xe máy an toàn và chất lượng hàng đầu, phục vụ nhu cầu di chuyển đa dạng của khách hàng tại Việt Nam, trong hơn 20 năm qua, HVN luôn nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền kiến thức về An toàn giao thông (ATGT) và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho người dân trên cả nước, giúp xây dựng ý thức và kỹ năng tham gia giao thông, góp phần tạo nên xã hội giao thông an toàn.

1 2

Ông Toshio Kuwahara – Tổng GĐ Honda VN phát biểu

Để hiện thực hóa mục tiêu đó công ty đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan Chính phủ, đặc biệt là Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân và lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước từ năm 2008. Đặc biệt, ngày 31/5/2016, Honda Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Cục Cảnh sát giao thông nhằm tăng cường phối hợp đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động ATGT trong giai đoạn 3 năm 2016 – 2018. Trong 3 năm qua, các chương trình đào tạo ATGT do hai bên phối hợp triển khai đã thu được những kết quả vượt bậc, nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho các chiến sỹ CSGT trên cả nước và đồng thời phối hợp triển khai mạnh mẽ và rộng khắp trên cả nước các hoạt động tuyên truyền và đào tạo nâng cao kiến thức kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân. Cụ thể:

a) Tổ chức tập huấn và đào tạo lái xe mô tô, xe phân khối lớn ô tô dành cho các cán bộ chiến sĩ nòng cốt thuộc cục CSGT và Công an các tỉnh/thành phố do công ty Honda Việt Nam thực hiện

Nhằm mục đích tập huấn nâng cao kỹ năng LXAT và kỹ năng xử lý các tình huống giao thông khi làm nhiệm vụ của các cán bộ chiến sỹ CSGT là nhiệm vụ dẫn đoàn, đào tạo tập huấn và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, trong 2 năm liên tiếp 2016 và 2017, công ty Honda Việt Nam đã mời các chuyên gia từ Honda Motor Nhật Bản dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn sang đào tạo tập huấn cho 40 cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT.

Bên cạnh đó, trong 3 năm qua, với sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ từ phía Cục CSGT, công ty Honda Việt Nam đã triển khai rộng phắp các khóa tập huấn kỹ năng lái xe phân khối lớn và ô tô an toàn dành cho hơn 1.400 cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT và công an trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại 29 tỉnh/thành phố bao gồm Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Thái Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa, Gia Lai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh, An Giang, Bến Tre, Kiên Giang và Cần Thơ. Đặc biệt, trong tháng 10 năm 2017, chung tay cùng Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức thành công Hội nghị này tại Đà Nẵng, Công ty Honda Việt Nam đã vinh dự được lựa chọn và trở thành đơn vị phối hợp đào tạo nâng cao các kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn cho hơn 180 cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT, những người trực tiếp điều khiển, chỉ đạo công tác dẫn đường và đảm bảo trật tự giao thông trên các tuyến đường phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2017.

Các khóa tập huấn được dẫn dắt trực tiếp bởi các hướng dẫn viên LXAT chuyên nghiệp của công ty Honda Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và dành được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi LXAT Quốc tế. Bên cạnh đó, tài liệu giảng dạy được HVN và Cục CSGT phối hợp xậy dựng và trở thành công cụ hữu ích phục vụ cho công tác tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe phân khối lớn và ô tô an toàn cho các cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng CSGT, góp phần nâng cao công tác tập huấn cho cán bộ, chiến sỹ nhằm phục vụ tốt công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT của lực lượng CSGT.

2 2

Ông Vũ Đỗ Anh Dũng – Cục trưởng Cục CSGT tặng bằng khen cho HVN

b) Đào tạo ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên:

Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đồng thời qua đó xây dựng nhân cách, đạo đức tuân thủ Pháp luật khi tham gia giao thông cho các thế hệ tương lai của đất nước, góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn và văn minh trong tương lai, trong 3 năm hợp tác, Công ty Honda Việt Nam cùng Cục CSGT- Bộ Công an với sự hợp tác của bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam đã triển khai các chương trình đào tạo LXAT và giáo dục ATGT trong trường học cho hơn 9.9 triệu học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên toàn quốc. Bên cạnh đó, nhằm không ngừng nâng cao ý thức, kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các bạn học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên, Công ty HVN với sự phối hợp của các cơ quan Chính phủ, đặc biệt là từ Cục CSGT phối hợp, hỗ trợ tổ chức các cuộc thi ATGT, chỉnh sửa hoàn thiện các giáo trình giảng dạy ATGT.

Bên cạnh đó, HVN còn phối hợp với Cục CSGT và Hệ thống hơn 780 Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm thúc đẩy triển khai các hoạt động tập huấn về kiến thức, đào tạo LXAT xe mô tô cho gần 2 triệu khách hàng và người dân trên 63 tỉnh/thành phố trong giai đoạn 2016 – 2018.

3 1

Đại diện Cục CSGT – Bộ Công an và Công ty HVN ký kết triển khai hoạt động LXAT giai đoạn 2019 – 2021

c) Phối hợp thúc đẩy nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm

Hưởng ứng quy định của Chính phủ về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và nằm trong chuỗi Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai”, từ năm năm 2015, công ty Honda Việt Nam đã cùng Ủy ban ATGT quốc gia và Cục CSGT xây dựng và triển khai thường niên chiến dịch trao tặng hơn 70 nghìn mũ bảo hiểm thông qua các chương trình tuyên truyền nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đối vớicác em học sinh, sinh viên và thanh niên toàn quốc. Và đặc biệt hơn, Cục CSGT cũng đã tích cực phối hợp trong tuyên truyền và thúc đẩy nâng cao tỷ lệ đội mũ với chiến dịch trao gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho 100% em học sinh lớp một trên cả nước. Chương trình mang tên “Giữ trọn ước mơ” với tâm nguyện để các em học sinh luôn có ý thức đội mũ khi tham gia giao thông, cha mẹ luôn quan tâm đội mũ cho con và cho mình để góp phần giữ gìn tương lai cho thế hệ mai sau của đất nước.

d) Tuyên truyền hướng dẫn ATGT qua chương trình Tôi yêu Việt Nam

Với mong muốn người dân tham gia giao thông luôn có ý thức và kỹ năng nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và góp phần kéo giảm TNGT, trong 3 năm qua, chương trình Tôi yêu Việt Nam tiếp tục được công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Cục CSGT- Bộ Công an và Uỷ ban ATGT Quốc gia tiến hành phát sóng trên truyền hình và trên đài VOV Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm cung cấp kiến thức về Luật giao thông đường bộ, kiến thức ATGT, kỹ năng nhận diện và phòng tránh rủi ro. Chương trình đã tiếp tục trở thành một kênh giáo dục ATGT duy nhất liên tục, hiệu quả và đi vào lòng người dân trên khắp mọi miền đất nước.

Trong 3 năm phối hợp, với những nỗ lực phối hợp triển khai các hoạt động ATGT, Công ty Honda Việt Nam đã vinh dự được nhận bằng khen của bộ Công an vì những cống hiến cho xã hội an toàn giao thông ở Việt Nam.

Nối tiếp những thành công của công tác phối hợp 3 năm qua, nhằm tăng cường hiệu quả và mở rộng hơn nữa quy mô các hoạt động phối hợp về ATGT và nâng tầm phối hợp mang tính chiến lược lâu dài, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT 3 năm, giai đoạn 2019 – 2021 vào ngày 21/1/2019 tại Vĩnh Phúc.

Lễ ký kết diễn ra với sự tham gia của Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng – Cục Trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Ông Toshio Kuwahara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, cùng sự chứng kiến của Ông Nguyễn Xuân Ảnh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ông Lê Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Cục, Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổng cục Đường bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các cơ quan thông tấn báo chí.

4 2

Lễ ký kết giữa Cục CSGT – Bộ Công an và Công ty HVN diễn ra thành công tốt đẹp

Nội dung chính trong chương trình phối hợp bao gồm:

  1. Tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe phân khối lớn an toàn dành cho cán bộ chiến sỹ thuộc Cục CSGT và Công an các tỉnh, thành phố do Honda Việt Nam phối hợp với Cục CSGT thực hiện.
  2. Tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn dành cho cán bộ chiến sỹ thuộc Cục CSGT và Công an các tỉnh, thành phố do Honda Việt Nam phối hợp với Cục CSGT thực hiện.
  3. Phối hợp tổ chức tập huấn Luật Giao thông đường bộ, văn hóa giao thông và kỹ năng lái xe cho đội ngũ lái xe chở các Đồng chí Lãnh đạo trong ngành Công an; Bồi dưỡng kỹ năng lái xe cho Lãnh đạo trong ngành Công an (khi có yêu cầu).
  4. Trao đổi và chia sẻ các tài liệu, giáo trình về đào tạo xe mô tô phân khối lớn và ô tô.
  5. Xem xét phối hợp nghiên cứu các chuyên đề liên quan đến an toàn giao thông.
  6. Xem xét phối hợp nghiên cứu cách giải quyết, xử lý đối với xe mô tô không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn khi tham gia giao thông.
  7. Xem xét phối hợp nghiên cứu, bổ sung các vấn đề: Giải quyết, tư vấn đăng ký xe cho Honda Việt Nam; nghiên cứu để thực hiện truyền thông tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT trên các diễn đàn, mạng xã hội. Đa dạng hóa sản phẩm truyền thông, tập trung vào hình ảnh, hướng dẫn lái xe an toàn và Hội thi Chương trình nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.
  8. Phối hợp hoàn thiện giáo trình và tham gia Ban giám khảo các cuộc thi về an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học, trung học phổ thông, thanh niên và các cuộc thi về kỹ năng lái xe an toàn khác; tư vấn về nội dung các chương trình tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông khác của Honda Việt Nam.
  9. Phối hợp cùng hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), các Đại lý ô tô do Honda ủy nhiệm trong việc triển khai các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông và đào tạo lái xe an toàn trong nhà trường, thanh niên, người dân tại các địa phương.

Công ty Honda Việt Nam tin tưởng rằng Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT này sẽ giúp không ngừng nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ATGT trong trường học và đào tạo LXAT cho người dân, nhanh chóng góp phần kéo giảm nhanh tai nạn giao thông, cải thiện tình trạng giao thông tiến tới xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh hơn tại Việt Nam.

 

Trân trọng cảm ơn,

Công ty Honda Việt Nam