Honda Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2019

Vào ngày 17/3/2019, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Trung ương hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an và Thành đoàn Cần Thơ, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Năm an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

1 1

HVN phát động hưởng ứng năm ATGT 2019

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Nguyễn Kim Quy – Phó Chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, ông Uông Việt Dũng – Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, đại diện HVN và đặc biệt gần 1.000 học sinh, sinh viên, thanh niên tại thành phố Cần Thơ cùng tham gia chương trình.

2 1

Ông Uông Việt Dũng – Phó Chánh VP Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu

Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên cả nước từ năm 2009 giữa HVN và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam mang tên “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Trải qua 10 năm triển khai, chương trình đã cung cấp những kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn hết sức thiết thực cho hơn 645 ngìn đoàn viên, thanh niên trên cả nước góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trong thanh niên. Nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác 3 năm ký kết ngày 17/3/2019, HVN phối hợp cùng Trung ương hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an và Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Năm an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Tại buổi lễ, Công ty HVN đã trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Cần Thơ, đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm của HVN trong năm nay.

4 1

HVN trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho Đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thành Đoàn Cần Thơ 1

Với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” năm 2019, Thành Đoàn Cần Thơ cùng các đơn vị phối hợp còn có các hoạt động thăm, tặng quà nạn nhân tai nạn giao thông, ra mắt đội hình thanh niên xử lý sự cố khi xảy ra tai nạn giao thông, đội tuyên truyền về kỹ năng tham gia giao thông đối với xe khách, xe tuyến đường dài và ra mắt đội camera 360 an toàn giao thông ghi lại những hình ảnh đẹp văn hóa giao thông và các hình ảnh vi phạm luật giao thông.

5 1

HVN trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho Đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thành Đoàn Cần Thơ 2

Sau lễ phát động, các hướng dẫn viên Lái xe an toàn của  Hệ thống HEAD Hồng Đức đã tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật lái xe an toàn cho gần 200 Đoàn viên, thanh niên. Một số hoạt động tuyên truyền giao thông từ phía Thành Đoàn Cần Thơ cũng thu hút sự quan tâm và hào hứng của các bạn trẻ như: triển lãm tranh, ảnh tuyên truyền về an toàn giao thông, tọa đàm “Thanh niên với văn hóa giao thông”, thi vẽ tranh với chủ đề “Chất kích thích đối với lái xe”, trò chơi vận động tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, tổ chức các đội hình tuyên truyền tại các bến xe, điểm đen an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

6 1

HDV Hệ thống HEAD Hồng Đức hướng dẫn kiến thức, kỹ năng LXAT cho Đoàn viên, Thanh niên

Các hoạt động đào tạo về ATGT sẽ được HVN tiếp tục phối hợp cùng TƯ Hội LHTN Việt Nam tổ chức sâu rộng trên cả nước trong năm 2019 này. Theo đó, bên cạnh các chương trình tuyên truyền và đào tạo LXAT do HVN phối hợp cùng TƯ Hội LHTN Việt Nam tổ chức thì hàng loạt các chương trình tuyên truyền và đào tạo LXAT do các Cửa hàng HEAD của Honda cùng tỉnh/thành Đoàn địa phương triển khai. Dự kiến trong năm nay, sẽ có hơn 1,2 nghìn chương trình đào tạo cho 318 nghìn Đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, nhằm động viên, khuyến khích các bạn Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia tìm hiểu kiến thức về ATGT cũng như biểu dương, tôn vinh những nỗ lực, ý tưởng, cách làm sáng tạo của các tổ chức Đoàn, Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” cũng được phát động từ tháng 5/2019 tới hết tháng 11/2019.

7 1

HDV Hệ thống HEAD Hồng Đức hướng dẫn thực hành LXAT cho Đoàn viên, Thanh niên

Thông qua phát động hàng loạt các chương trình ATGT năm 2019, Honda Việt Nam mong muốn nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc nâng cao kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho toàn thể học sinh, Đoàn viên thanh niên, sinh viên và người dân trên cả nước, nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông,  nâng cao văn hóa giao thông, qua đó góp phần nhanh chóng kéo giảm nhiều hơn nữa tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông  ở các đô thị lớn và hướng đến xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh.