So sánh xe đạp giant và twitter nên mua xe hãng nào tốt

Hiện nay trên thị trường xe đạp thể thao cao cấp có rất nhiều nhãn hiệu xe đạp nhưng nổi bật nhất trong đó là nhãn hiệu xe đạp Giant và Twitter. Mỗi dòng xe đạp lại có những đặc điểm phù hợp với nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Cùng chúng tôi so sánh xe đạp giant và twitter xem dòng xem đạp nào tốt, và phù hợp với người sử dụng nhất.

So sánh xe đạp giant và twitter hãng nào tốt

Có rất nhiều yếu tố dùng để đánh giá một chiếc xe đạp có tốt hay không có thể kế đến như: thương hiệu, trang bị, thiết kế… Mỗi một mẫu xe lại có những đặc điểm khác nhau, với các mẫu xe đạp thể thao chúng ta có thể chia làm 2 loại phổ biến: xe đạp địa hình và xe đạp đua.

Để có thể đưa ra nhận xét và so sánh xe đạp giantxe đạp twitter chúng tôi xin được so sánh trên 2 loại xe phổ biến nêu trên. 2 dòng xe này có đặc điểm thiết kế, trang bị khá là khác nhau và sử dụng cho các mục đích khác nhau.

So sánh xe đạp giant và twitter về lịch sử và độ lớn thương hiệu

GIANTTWITTER
Tuổi đời50 năm
Được thành lập năm 1972 tại Đài Loan
12 năm
Được thành lập năm 2008 tại CHLB Đức
Xuất xứLà một thương hiệu lâu đời nhất tới từ Đài Loan hiện nay ngoài nhà máy được đặt tài Đài Loan xe đạp Giant đã có thêm 3 nhà máy tại các nước: Trung Quốc chuyên sản xuất cho thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, Hà Lan và Hungary chuyên sản xuất xe đạp cho thị trường Châu Âu.Là một thương hiệu xe đạp non trẻ tới từ CHLB Đức. Ngoài nhà máy tại Đức Twitter còn có 2 nhà máy: 1 nhà máy lớn tại Trung Quốc, 1 nhà máy tại Thái Lan
Thương hiệuLà một thương hiệu lâu đời và uy tín bậc nhất trong lĩnh vực xe đạp, đạt được nhiều chứng nhận chất lượng của các tổ chức uy tín Châu Âu.Tuy được thành lập sau so với các thương hiệu xe đạp khác nhưng xe đạp twitter dần chiếm lĩnh được thị trường một số nước Châu Âu và Châu Á.
so sánh thương hiệu giant và twitter

Để so sánh về lịch sử và độ lớn thương hiệu bạn nên lựa chọn thương hiệu xe đạp Giant với lịch sử hình thành lên tới 50 năm và là nhà sản xuất xe đạp số 1 thế giới (tính theo sản lượng năm 2018).

Để trở thành một thương hiệu hàng đầu được khách hàng đón nhận và sử dụng sản phẩm chắc chắn thương hiệu Giant đã đem đến cho khách hàng không chỉ những sản phẩm chất lượng mà cả những dịch vụ tuyệt vời. Một thương hiệu tồn tại 10 năm gọi là thương hiệu mạnh, thương hiệu tồn tại trên 30 năm gọi là thương hiệu tin cậy, thương hiệu tồn tại trên 50 năm gọi là thương hiệu vững bền.

Chất lượng sản phẩm tốt nhất, dịch vụ khách hàng hàng đầu luôn là tôn chỉ hoạt động của Giant. Đạt được nhiều chứng nhận chất lượng tới từ các nước Châu Âu luôn khẳng định là thương hiệu số 1 về xe đạp trên thế giới.

So sánh xe đạp địa hình Giant và Twitter

GIANTTWITTER
Giá bánGiao động từ 7tr tới 100tr
(Mức giá phổ biển trên 10tr)
Giao động trong khoảng 4tr tới 30tr
(Mức giá phổ biến từ 6tr tới 10tr)
Thiết kếHiện đại, phong phú mang phong cách thiết kế đơn giản từ Châu Âu được các kỹ sư nghiên cứu và thiết kế phù hợp với thể hình người Châu Á. Ngoài các dòng xe dành cho nam giới còn có các dòng xe dành cho nữ.Thiết kế đơn giản, chắc chắn không có nhiều khác biệt thiết kế giữa các dòng xe, chủ yếu thiết kế phù hợp với nam giới.
Mẫu xeHơn 50 mẫu xe thuộc nhiều phân khúc với nhiều thiết kế khác nhau. Được bổ xung nhiều trang bị cao cấp cho các dòng xe đắt tiền.Hơn 10 mẫu xe với thiết kế khá giống nhau, chủ yếu khác nhau về trang bị.
Khung sườnHợp kim nhôm ALUXX được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi các kỹ sư Giant. Với các dòng xe cao cấp khung sườn được làm bằng chất liệu Composite không mối hàn cao cấp, siêu nhẹ, bền.Hợp kim nhôm 6061 thông thường. Các dòng xe cao cấp sẽ được trang bị khung sườn sợi cacbon 3K – 4K cao cấp.
Truyền độngSimano đa cấp từ 8 tới 21 cấp.Simano đa cấp từ 14 tới 24 cấp.
PhanhHệ thống phanh đĩa dầu cao cấp với đĩa phanh bằng thép.Có nhiều lựa chọn phanh: Phanh má, phanh đĩa cơ, phanh đĩa dầu tùy thuộc vào mức giá xe khác nhau.
Giảm sóc2 phuộc trước hành trình 80cm làm bằng thép cacbon cao cấp2 phuộc trước hành trình 80cm tới 100cm làm bằng thép cacbon cao cấp.
So sánh xe đạp địa hình Giant và Twitter

Kết luận:

  • Nếu khả năng tài chính của bạn chỉ có từ 4 triệu tới dưới 7 triệu sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là xe đạp Twitter với khá nhiều sự lựa chon chất lượng: TWITTER 3000/ 3000XC (giá 4tr2), TWITTER 3700 (giá 5tr4), TWITTER 3900XC (Giá: 6tr2), TWITTER 3700 PRO 2021 (Giá 6tr9). Với thiết kế cứng cáp, chắc chắn được trang bị đầy đủ các linh kiện cơ bản thích hợp sử dụng cho rèn luyện thể thao hay người mới bắt đầu chơi xe đạp MTB.
  • Nếu khả năng tài chính của bạn tầm khoảng từ 7 triệu tới 10 triệu và đang tìm kiếm một mẫu xe an toàn, chất lượng đảm bảo thì hãy lựa chọn ngay xe đạp Giant. Với hơn 20 mẫu xe đạp địa hình được nghiên cứu và thiết kế phù hợp cho từng đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Khung sườn được nghiên cứu và phát triển riêng bởi Giant đem đến cho bạn một chiếc xe đạp nhẹ nhưng bền bỉ, chắc chắn, đẹp mắt.
  • Nếu bạn có dư dả tài chính và tìm mua những dòng xe đạp địa hình cao cấp có giá hơn 10 triệu bạn có thể tham khảo cả 2 dòng xe của 2 hãng xe Giant và Twitter. Chúng đều sử dụng những trang bị tốt nhất từ: khung sườn composite tới từ Giant, khung sườn sợi cacbon 3k – 4K, giảm sóc cao cấp có khóa, hệ thống phanh dầu… Nhưng chúng tôi vẫn có một chút yên tâm hơn một chút về kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm xe đạp cao cấp tới từ Giant.