Thư ngỏ

Kính gửi: Quý doanh nghiệp sản xuất và khách hàng Việt Nam

Lời đầu tiên, thay mặt Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), tôi xin gửi tới quý vị lời chào trân trọng.

Như quý vị đã biết, hiện tại, Việt Nam đứng thứ tư trên thế giới với số lượng xe máy tiêu thụ tại thị trường trong nước, trong đó năm nhà sản xuất lớn nhất gồm Yamaha Motor Việt Nam, SYM Việt Nam, Suzuki Việt Nam, Piaggio Việt Nam và Honda Việt Nam chiếm hơn 95%. Bên cạnh việc sản xuất cho thị trường trong nước, tiềm năng cho việc xuất khẩu mặt hàng xe gắn máy và phụ tùng linh kiện xe máy là rất lớn.

Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh quốc tế, việc hợp tác và liên kết giữa các nhà sản xuất xe máy trong nước và ngoài nước là nhu cầu tất yếu và có thể xem là một nhân tố góp phần đảm bảo cho sự phát triển bền vững và lâu dài của các nhà sản xuất. Việc thành lập VAMM với mục đích tạo ra một hướng đi chung nhằm thể hiện mong muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam, đóng góp một cách hiệu quả cho sự phát triển ngành công nghiệp Việt Nam nói chung và tập trung mọi nguồn lực, hình thành những tiêu chuẩn chung vì lợi ích của người tiêu dùng nói riêng. Hiệp hội cũng sẽ là nơi tập hợp đầu mối liên kết giữa các doanh nghiệp sản xuất xe máy với Nhà nước để đóng góp ý kiến cho việc hoàn thiện các chính sách liên quan đến ngành công nghiệp xe máy và các ngành công nghiệp phụ trợ. Trong xu thế hội nhập quốc tế và hướng tới xuất khẩu xe máy và phụ tùng xe máy, Hiệp hội sẽ là đầu mối để đàm phán với các Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại các nước về các tiêu chuẩn liên quan kỹ thuật và môi trường, tạo điều kiện cho việc xuất khẩu
xe máy và phụ tùng từ Việt Nam.

Với mục tiêu vì sự phát triển lành mạnh của công nghiệp xe máy Việt Nam và một xã hội Việt Nam giao thông an toàn, chúng tôi cam kết rằng VAMM sẽ là một tổ chức đoàn kết, một diễn đàn kết nối những nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam nhằm góp phần vào sự phát triển của nền công nghiệp xe máy và sự thịnh vượng của cộng đồng.

Chúng tôi mong nhận được sự giúp đỡ của các bộ, ban, ngành của Chính phủ đối với các hoạt động của VAMM cũng như sự ủng hộ của các khách hàng Việt Nam để có thể hoạt động tích cực và đóng góp cho xã hội Việt Nam nói chung và nền công nghiệp xe máy nói riêng.

Trân trọng cảm ơn,

Keisuke Tsuruzono
Chủ tịch VAMM