Xe đạp đua

Xe đạp đua (road bikes) là dòng xe đạp thể thao được thiết kế chuyên biệt để đạt được tốc độ nhanh tối đa thường được sử dụng trong các cuộc đua xe đạp chuyên nghiệp. Xe thích hợp sử dụng trên các chặng đường dài và bằng phẳng.

Xe đạp đua

Cấu tạo cơ bản xe đạp đua

Xe đạp đua được thiết kế và chế tạo tất cả các thành phần đều hướng tới tạo ra tốc độ cao nhất trên đường trường, vậy nên chúng thường được gia công rất tỉ mỉ bằng những vật liệu cao cấp vừa nhẹ vừa có độ bền vượt trội.

Khung sườn

Khung sườn xe đạp đua

Là thành phần quan trọng nhất quyết định tới thiết kế khí động lực học của chiếc xe. Khung sườn thường được làm bằng nhôm hoặc sợi carbon cho trọng lượng nhẹ nhưng có độ bền lớn giúp xe dễ dàng “lượt” trên mặt đường mà ít chịu lực cản nhất.

Hệ thống truyền động

Hệ thống truyền động xe đạp đua

Đa cấp được thiết kế với 2 hoặc 3 dĩa trước và 7-8-9-10 dĩa sau giúp xe dễ dàng bứt tốc khi khởi hành với cấp số thấp, và đạt tốc độ tối đa ổn định ở cấp số cao hơn.

Tay lái 2 chế độ

hệ thống lái xe đạp đua giant propel

Ngoài việc đảm bảo thiết kế khí động lực học cho chiếc xe tay lái của xe cũng được thiết kế với 2 chế độ lái: tay lái thẳng sử dụng khi khởi hành, tay lái phụ sử dụng khi đua giúp tư thế người điều khiển xe “núp gió” giảm tối đa lực cản không khí trên thân người lái.

Thương hiệu xe đạp đua nổi tiếng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị thường có rất nhiều thương hiệu có sản xuất và phân phối các sản phẩm xe đạp đua tại thị trường Việt Nam bao gồm: Twitter, Giant, asama, galaxy, trek, sava, fornix, bianchi, cervelo, trinx, specialized, peugeot, maruishi…

Các hãng xe đạp thể thao uy tín

  • Xe đạp đua thương hiệu Giant là một thương hiệu các dòng xe đạp đua cao cấp với thiết kế và trang bị luôn được đánh giá là số 1 trong các loại xe đạp đua. Với kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất xe đạp bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm xe đạp đia Giant luôn đáp ứng mọi yêu cầu của một chiếc xe đạp đua cao cấp. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chất lượng xứng tầm đẳng cấp hãy mua và sử dụng xe đạp thương hiệu giant ngay.
  • Xe đạp đua Trek nhà sản xuất xe đạp đua chuyên nghiệp chuyên dùng của các tay đua chuyên nghiệp trong các giải đua xe đạp lớn. Chuyên nghiên cứu chế tạo và sản xuất các dòng xe đạp đua chuyên nghiệp với các công nghệ đỉnh cao. Không khó để bạn tìm thấy xe đạp nhãn hiệu trek trong một cuộc đua xe đạp nổi tiếng thế giới: Tour de France, Giro d’Italia…