Xe đạp thể thao

Bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đạp để tham gia vào một cuộc đua xe đạp hay chỉ đơn giản để rèn luyện sức khỏe thỏa mãn đam mê đạp xe thì chiếc xe đạp thể thao sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tại sao lại nên lựa chọn xe đạp thể thao mà không phải là xe đạp thường

Xe đạp thể thao được thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng cho các hoạt động thể thao khác nhau như: đua xe đạp, đi địa hình, thể thao biểu diễn… Vì được thiết kế chuyên biệt cho các mục đích sử dụng khác nhau nên cả về kết cấu, độ bền đều phù hợp với người sử dụng hơn so với các loại xe đạp thông thường khác.

Các loại xe đạp thể thao phổ biến

Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn mẫu xe đạp của hàng trăm hãng xe đạp khác nhau được phân loại theo mục đích sử dụng bao gồm:

Xe đạp đua (road bikes) loại xe đạp chuyên dùng cho các cuộc đua xe có tốc độ nhanh, nhẹ chỉ được sử dụng trên đường bằng phẳng, quãng đường dài.

Xe đạp địa hình (Mountain Bikes – MTB) là dòng xe đạp được thiết kế chuyên dụng để vượt địa hình núi, đồi…

Xe đạp đa dụng (touring bike) thường được sử dụng với nhiều mục đích trong đó được sử dụng nhiều nhất bởi những người yêu thích xe đạp để rèn luyện sức khỏe.

Nên mua dòng xe đạp bao nhiêu tiền?

Tùy theo điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng thực tế mà bạn có quyết định mua nên chi bao nhiêu tiền để mua một chiếc xe đạp thể thao. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên mua những chiếc xe quá rẻ (dưới 3tr) vì những lý do dưới đây.

  • Xe quá rẻ sẽ bị cắt giảm nhiều yếu tố an toàn khiến bạn có thể bị chấn thương nặng khi sử dụng xe.
  • Xe quá rẻ sẽ được làm từ những vật liệu kém chất lượng khiến xe nhanh xuống cấp.
  • Xe rẻ đồng nghĩa với chính sách bảo hành kém, đừng để lúc xe hỏng không biết kêu ai.