Cách nâng yên xe đạp martin

xe đạp martin là một trong số loại xe đạp thể thao nổi tiếng trên thị trường hiện nay được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên đối với mỗi người có chiều cao khác nhau thì việc sử dụng xe đạp theo độ cao cũng khác nhau. Vậy làm thế nào để điều chỉnh được yên xe đạp martin phù hợp với mỗi người. Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để các bạn có những lưu ý nhất định trong cách nâng yên xe đạp martin nhé.

Cách nâng yên xe martin phù hợp

Vì sao phải điều chỉnh yên xe đạp martin

Xe đạp martin hiện nay trở thành một phương tiện được rất nhiều người lựa chọn dùng để luyện tập thể dục bằng phương pháp đạp xe mỗi ngày.

Tuy nhiên đặc điểm cơ bản của dòng xe đạp martin này là chúng có những độ cao có thể dễ dàng điều chỉnh được để phù hợp với độ cao và tư thế ngồi dành cho mỗi người sử dụng.

Nếu như các bạn không điều chỉnh yên xe đạp martin một cách hợp lý thì có thể sẽ khiến cho trong quá trình sử dụng bạn không hề cảm thấy thoải mái khi di chuyển cũng như gặp phải những khó khăn nhất định trong đường dài đạp xe.

Xe đạp martin

Việc đi xe đạp martin ngồi sai tư thế có những ảnh hưởng như thế nào?

Nếu như bạn không biết cách điều chỉnh yên xe đạp martin thì việc ngồi sai tư thế khi sử dụng xe có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cơ bản như sau:
Nếu yên xe martin quá thấp so với chiều cao của người sử dụng thì khi đạp xe các bạn sẽ bị trùng chân. Việc bạn ngồi trên chiếc xe nó giống như các bạn đang ngồi ở tư thế ngồi xổm làm cho đầu gối bị gập lại khi đạp. Nếu tình trạng này để quá lâu chúng sẽ làm cho các cơ chân của bạn bị ép cứng bởi chân không được duỗi thẳng một cách bình thường làm nhanh mỏi hơn.

Trường hợp ngược lại nếu yên xe martin của bạn quá cao thì khoảng cách giữa đôi chân của người sử dụng với bàn đạp lại quá xa để bạn khó chạm hoặc không chạm tới bàn đạp của xe. Điều này dẫn đến bạn phải căng đầu gối tối đa hơn làm sao cho vớn được tới đôi bàn đạp. Hơn thế nữa chúng cũng rất dễ dàng khiến cho bạn bị nghã đổ xe mà không chống được. Tình trạng này kéo dài gây nên hiện tượng đau nhức mỏi cơ bắp chân và còn dẫn đến hiện tượng đau lưng nữa.

Điều chỉnh yên xe đạp martin

Cách nâng yên xe đạp martin sao cho hiệu quả nhất

Để đảm bảo cho việc nâng yên xe đạp martin hiệu thì thì các bạn cần lưu ý đến những vấn đề như sau:

Các bước thực hiện nâng yên xe đạp martin

Bước 1:

bạn cần ngồi lên chiếc xe đạp martin đó sau đó duỗi thẳng chân ra ở điểm thấp nhất so với vòng quay của chiếc bàn đạp của mình. Sau đó bạn hãy điều chỉnh yên xe đạp martin sao cho phù hợp để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi tiến hành đạp xe.

Bước 2:

Bạn có thể đo chiều cao của yên xe sao cho bằng với xương hông của mình thì cũng ước lượng được độ cao của yên xe phù hợp với tư thế ngồi của người sử dụng.

Bước 3:

Dựa vào thiết kế của loại yên xe martin này xem độ lồi lõm của yên xe ra sao để các bạn điều chỉnh sao cho mặt phẳng của yên xe phù hợp đảm bảo song song với mặt phẳng của đường đi tại những vị trí cơ bản điển hình.

Bước 4:

Trong những trường hợp người sử dụng xe đạp martin lâu ngày mà bị đau hay dễ bị tê ở phần hang nhiều thì các bạn cần phải điều chỉnh yên xa hạ thấp hơn một chút để đảm bảo giúp cho trọng lực của cơ thể mình được giảm dồn lực về phía trước xe.

Với những nội dung cơ bản ở trên các bạn có thể hiểu được cách nâng yên xe đạp martin hiệu quả mang đến cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.