Những mẫu xe đạp thống nhất cổ đi cùng năm tháng

 Trong hơn 60 năm xây dựng và phát triển thương hiệu, xe đạp Thống Nhất Việt Nam đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm xe đạp khác nhau. Cho đến hiện nay, đơn vị này vẫn đang phân phối nhiều dòng xe đạp Thống Nhất cổ với khả năng hoạt động bền bỉ, chất lượng cao thu hút người tiêu dùng. Trong bài viết này, chúng tôi xin phép được giới thiệu tới quý khách những mẫu xe đạp Thống Nhất ngày xưa vẫn được sử dụng cho đến hiện tại.

Giới thiệu sơ lược về thương hiệu xe đạp Thống Nhất

Được thành lập từ năm 1960, thương hiệu xe đạp Thống Nhất đã xuất hiện tại Việt Nam từ những năm đầu trong giai đoạn kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Đây cũng là dòng xe tham gia trực tiếp vào quá trình vận chuyển quân nhu phục vụ quá trình đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Xe đạp Thống Nhất cổ vang bóng một thời

Đi cùng với sự phát triển của một số dòng xe đạp như xe đạp Phượng Hoàng, nhắc đến xe đạp Thống Nhất là nhắc đến một thương hiệu xe đạp mang đậm dấu ấn của Việt Nam với hàng triệu sản phẩm đã được bán ra thị trường. Dòng xe đạp Thống Nhất thời bao cấp này cho đến hiện nay vẫn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và được xuất khẩu qua nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Cuba, Thái Lan… bởi chất lượng và khả năng hoạt động không thua kém bất kỳ dòng xe nước ngoài nào.

Hiện nay, doanh nghiệp sản xuất xe đạp Thống Nhất đang tập trung vào phân phối chủ yếu một số dòng xe thế mạnh bao gồm: Xe đạp phổ thông, xe đạp địa hình giá rẻ, xe đạp dành cho trẻ em. Những dòng xe này tuy có sự thay đổi về mẫu mã và kết cấu những vẫn giữ nguyên được giá trị và chất lượng của xe đạp ngày xưa.

Giới thiệu một số mẫu xe đạp Thống Nhất cổ được yêu thích tại thị trường

Nhắc đến xe đạp Thống Nhất là nhắc đến hoài niệm của những năm tháng bao cấp, chống giặc khó khăn. Nhưng không đồng nghĩa với việc chúng ta chỉ sống trong quá khứ. Hiện nay, xe đạp Thống Nhất đã ra mắt nhiều sản phẩm trên thị trường, trong đó vẫn lưu giữ một số mẫu xe đạp Thống Nhất cổ ngày xưa.

Những mẫu xe đạp này thậm chí đã xuất hiện từ rất lâu và có độ bền được đánh giá hoạt động đi cùng năm tháng mà không hề hỏng hóc quá nhiều. Cụ thể, bạn có thể tham khảo qua một vài mẫu xe đạp dưới đây!

Xe đạp Thống Nhất cổ mang nhãn hiệu Độc Lập năm 1959

Được mua từ những năm 1959, mẫu xe này đã có tuổi đời hơn 60 năm, tuy nhiên xe hoạt động vẫn rất tốt. Chiếc xe đạp cổ này được sử dụng biển số đăng ký vào những năm tháng bao cấp, chạy bằng Diamo phát điện.

Xe đạp Thống Nhất cổ nhãn hiệu độc lập

Tại thời điểm đó, mỗi chiếc xe được sử dụng như vậy đều cần có giấy tờ tương tự như giấy đăng ký xe máy ở hiện tại. Xe Thống Nhất cổ có một đặc điểm rất riêng, rất đặc biệt đó chính là độ bền. Tuy cần thay thế một số phụ tùng nhưng nhìn chung chiếc xe hoạt động vẫn rất tốt, đem đến cảm giác hoài cổ rất đặc biệt mà không phải chiếc xe nào cũng đem lại được.

Hiện nay, những chiếc xe đạp Độc Lập còn được sử dụng rất ít trên thị trường, đòi hỏi bạn phải là một người thật sự yêu thích xe đạp cổ mới có cơ hội sở hữu một chiếc xe đạp thời bao cấp như vậy.

Mẫu xe đạp thống nhất khung nam

Là một trong những loại xe đạp Thống Nhất cổ gắn liền với những năm tháng bao cấp khó khăn, xe đạp Thống Nhất khung nam đã lấy được lòng tin của rất nhiều người dân Việt bởi chất lượng sản phẩm vô cùng bền bỉ theo thời gian.

Với thiết kế đơn giản, khung nam nằm ngang phía trước được làm bằng thép không gỉ có độ bền cao. Đồng thời, thiết kế này cũng giúp xe hoạt động linh hoạt, không tốn quá nhiều sức lực trong quá trình di chuyển. Đây là dòng xe đạp dùng cho nam giới có nhiều cao vì phần khung xe khá cao sẽ gây khó khăn cho người điều khiển là xe đạp là nữ.

Xe đạp Thống Nhất khung nam

Vì là một dòng xe cổ với kiểu dáng xưa cũ nên dòng xe này không thực sự thu hút được thị hiếu của phần đa khách hàng. Nhất là khi môi trường hội nhập đem đến nhiều dòng xe với mẫu mã, thiết kế kiểu dáng bên ngoài đẹp mắt thể hiện được cá tính và sự phá cách.

Đây cũng là một trong những điểm yếu lớn nhất của các dòng xe đạp Thống Nhất cổ, đặt ra rất nhiều thách thức đối với doanh nghiệp này trong bài toán có nên hay không duy trì sản xuất những mẫu xe đạp Thống Nhất cổ.

Tổng kết

Trên thực tế, xe đạp thống nhất còn rất nhiều sản phẩm xe đạp cổ khác. Tuy nhiên, những dòng xe đó hiện nay rất hiếm gặp trên thị trường và nếu có cũng không được gọi tên một cách rõ ràng. Đối với những người yêu thích tìm hiểu về các dòng xe đạp thống nhất ngày xưa, chắc chắn các mẫu xe đạp cổ sẽ là ký ức đẹp cần được lưu giữ theo năm tháng.

Tuy nhiên, với nhu cầu phát triển của thị trường Thống Nhất đã cho ra mắt nhiều mẫu xe đạp mới với sự cải tiến nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đồng thời, chất lượng sản phẩm cũng không vì thế mà hao hụt. Thống Nhất vẫn là một trong những thương hiệu xe đạp bền bỉ đi cùng năm tháng.

Chúng ta có thể điểm qua một số mẫu xe đạp mới của Thống Nhất như xe đạp địa hình, xe đạp Thống Nhất mini, xe đạp Thống Nhất Autumn…